Lại một hành trình nữa bắt đầu, lại một trải nghiệm mới sắp được thêm vào chuỗi trải nghiệm trong cuộc sống của mình. Có ai đó hỏi rằng cuộc đời là gì? Có thể có rất nhiều câu trả lời khác nhau, nhưng với mình, cuộc sống chính là những trải nghiệm, bởi nó là thứ duy nhất nằm bên trong mình, đồng hành cùng mình, làm nên nhân cách mình, và có thể theo mình ngay cả khi sang thế giới bên kia…


Sau này về già, mong muốn của mình là sẽ chơi ghita và viết tiểu thuyết, hoặc một cuốn hồi kí về những trải nghiệm mình đã có. Đến bây giờ, khi trải qua rất nhiều các khóa học, khi đọc rất nhiều những cuốn sách mà ít người trong lĩnh vực “chuyên môn” của mình cho rằng cần phải đọc, mình mới hiểu được tại sao mình lại có tất cả những trải nghiệm ấy. Quay chậm lại như một thước phim, tất cả dường như đã được sắp đặt bởi một bàn tay kì diệu nào đó, để cho mình biết đến những cảm xúc đau đớn có, tủi thân có, bất cần có…, và trên hết là yêu thương, trên tất cả là biết đến sự có mặt của một ai đó trên thế giới này lại có tầm ảnh hưởng lớn đến thế với cuộc sống của một người khác. Biết đến cảm giác yêu thương, cảm giác của việc vì một ai đó mà thay đổi, mà hoàn thiện, mà tốt đẹp lên… nó thật sự đáng quý, nó thật sự ngọt ngào, nó thật sự khó tả đến như thế nào. Và mình hiểu hơn về SỨ MỆNH mà mình đang mang trên vai, sứ mệnh chia sẻ và lan tỏa điều đó đến những người khác, đến những người cũng đang làm công việc giống mình, nhưng có lẽ, vì một lí do nào đó, họ chưa thật sự nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, cũng như lí do vì sao họ chọn nghề, lí do vì sao ta tồn tại trên cõi đời này.


Đi học, để phát triển bản thân, để tiến bộ hơn mỗi ngày, để thấy khoảng trời phía trước mình rộng mở và còn rất nhiều điều cần làm, có thể làm và sẽ phải làm. Đi học, để biết những suy nghĩ tích cực có sức mạnh và tầm quan trọng thế nào với sự thành công của mỗi con người. Và đi học, để mở thêm ra, nới thêm ra, khám phá thêm những điều còn chưa biết trong chính trái tim mình, để có thể chạm nhiều hơn vào trái tim người khác!
Hưng phấn, hồi hộp, lo lắng… những cảm giác hỗn độn vào lúc này. Nhưng sẽ cố gắng để chiến đấu, để học hỏi thật nhiều, để có thể làm tốt hơn nữa những điều mình đang làm, cho bản thân, cho gia đình, và cho cả một tương lai phía trước!

(Ảnh của Green Chameleon trên Unsplash).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *