Trải qua một khóa học với thật nhiều cảm xúc, thật nhiều điều mới mẻ về bản thân được khám phá, được bộc lộ, được phơi ra – những “điểm mù” mà bản thân mình đã không nhìn thấy.

Điều lớn nhất mình học được đối với bản thân là việc DÁM: dám sống với chính mình, dám nhìn vào những điểm mạnh, điểm yếu của mình, dám tin vào mình, dám cho đi những giá trị và những trải nghiệm mình đang có. Và mình hiểu hơn, thực sự thấm hơn điều này: Có những lúc bạn phải trả một cái giá rất đắt để học được 1 bài học nào đó, nhưng nếu bạn có thể chia sẻ bài học đó với những người khác thì có thể họ sẽ HỌC được bài học đó mà KHÔNG phải trả giá giống như bạn. Điều quan trọng là bạn QUYẾT ĐỊNH sẽ giữ bài học đó cho riêng mình hay chia sẻ điều đó với mọi người mà thôi!


Và mình quyết định sẽ KHÔNG giữ những bài học mình đã có cho riêng mình nữa, dù đôi lúc có thể bị mang tiếng là “vạch áo cho người xem lưng” – điều mà trước đây không chỉ mình, mà rất nhiều người đã thật sự sợ hãi nên không dám chia sẻ những bài học mình đã có. Quyết định này đã có từ trước khi đi học, nhưng giờ đây nó đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết!


VÀ THỰC SỰ ĐÃ ĐẾN LÚC!
Thực sự đã đến lúc PHỤ HUYNH và GIÁO VIÊN phải nắm lấy tay nhau để cùng đi trên con đường giáo dục một đứa trẻ! Thực sự đã đến lúc họ không thể cứ mãi ở trên 2 đường thẳng song song, để bên này soi xét, đánh giá và trách móc bên kia được nữa. Thực sự đã đến lúc họ cần đứng đối diện nhau, cầm tay nhau, nhìn vào mắt nhau để thấu hiểu được nhau, để trao cho nhau niềm tin, để nói với người kia rằng bạn hãy làm thật tốt trong khoảng thời gian của bạn, cũng như tôi sẽ làm thật tốt trong khoảng thời gian của tôi khi ở bên cạnh một đứa trẻ. Và chúng ta cùng chung nhau một chữ “NGƯỜI THẦY”. Chẳng phải cha mẹ chính là những người đã dạy cho con biết cách bước những bước đi đầu tiên, biết bật lên những tiếng gọi đầu tiên, biết cảm nhận và gọi tên những đồ vật, những cảm xúc… và biết bao nhiêu thứ “đầu tiên” của trẻ hay sao? Chẳng phải cha mẹ chính là NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN của con mình trước khi xuất hiện thêm rất nhiều những “người thầy” khác trong cuộc sống của chúng hay sao?


Mình đã từng ấp ủ một khóa học có tên gọi NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN để dành riêng cho phụ huynh, nhưng đến bây giờ thì thấy không còn cần thiết nữa. SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY sẽ làm điều đó, sẽ là khóa học mà mình mong muốn cả phụ huynh và giáo viên cùng học, để có thể cùng chung nhau một triết lý giáo dục; để thấu hiểu công việc, vai trò và SỨ MỆNH của mỗi bên trong cuộc đời của trẻ; để thực sự cùng nhau lắng nghe tiếng kêu của những đứa trẻ: “CON ĐAU, ĐỪNG LÀM THẾ VỚI CON!”; để thực sự thấu hiểu những ước ao của trẻ về người cha, người mẹ, về người thầy, người cô mà con mong muốn; để soi mình trong mắt trẻ và thấy mình hạnh phúc biết bao khi được làm cha mẹ, làm thầy cô của chúng; và để nhắc nhở bản thân mình về điều đó mỗi ngày…


THỰC SỰ ĐÃ ĐẾN LÚC!
Đã đến lúc mình ra quyết định! Và khóa học SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY (phiên bản dành cho cả Giáo viên và Phụ huynh) lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Vĩnh Phúc (thứ sáu, ngày 03/6/2016) và tiếp đó là ở Hà Nội (chủ nhật, ngày 05/6/2016). Mình mong đây là cơ hội để các bạn Giáo viên lan tỏa sự nghiệp giáo dục đến các bậc phụ huynh của mình, kéo họ cùng vào cuộc, biến họ trở thành đồng đội của mình để cùng nhau nói một tiếng nói chung trong suốt chặng đường bên cạnh trẻ. Được như vậy công việc của chúng ta mới thực sự có thêm nhiều ý nghĩa, nhiều giá trị và đứa trẻ mới có thể thực sự được hạnh phúc!
Thực sự mong nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn, đặc biệt là các bạn đã học qua khóa SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY hoặc khóa Người truyền cảm hứng!

ĐÃ ĐẾN LÚC CHÚNG TA CÙNG VÀO CUỘC!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *