Tối qua, mẹ với Cún có một cuộc trao đổi về vấn đề NGU NGƯỜI THỂ HIỆN! Và đến lúc này mẹ mới biết đến thuật ngữ của tuổi teen: NGU NGƯỜI THỂ HIỆN!

Cún với bố đi mua bể cá về, gặp mẹ, Cún hào hứng kể: Vừa nãy, con với bố đi trên đường, gặp một đồng chí NGU NGƯỜI THỂ HIỆN.

Mẹ: Là sao? mẹ chưa hiểu?

Cún: À, là một anh đi xe máy trên đường. Anh ấy bốc đầu xe phải cách mặt đường 20 – 30 cm mẹ ạ.

Mẹ: Thế à. Thế theo con như vậy có hay không? Anh ấy làm như vậy để làm gì?

Cún: Không, anh ấy muốn thể hiện nhưng như thế nguy hiểm mẹ ạ. Thế mới bảo là NGU NGƯỜI THỂ HIỆN mà lại.

Mẹ: À, thì ra là thế, giờ mẹ mới nghe đến thuật ngữ ấy đấy. Thế theo con thì mình có thể thể hiện bản thân bằng những cách nào khác mà không cần phải như cách anh ấy làm?

Cún : Thì học giỏi ạ.

Mẹ : Còn gì nữa không ?

Cún : Đẹp trai ạ.

Mẹ : Đẹp trai là trời phú rồi con. Thế nếu một ai đó không đẹp trai thì người ta có thể thể hiện bản thân bằng những cách nào khác ?

Cún : Thì làm người tốt bụng. Nhưng mà đẹp trai thì sẽ được nhiều con gái thích.

Mẹ (ngạc nhiên với phát biểu người lớn của Cún) : Kinh, Cún đã quan tâm đến con gái thích rồi cơ à. Thế nếu con là con gái, con sẽ chọn một bạn đẹp trai nhưng ích kỉ hay một bạn không đẹp trai lắm nhưng lại rất tốt, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ người khác ?

Cún (ngẫm nghĩ một tí) : Thì con chọn bạn tốt bụng. Nhưng dù sao đẹp trai thì vẫn có nhiều người thích.

Mẹ : Đúng rồi. Đẹp trai mà lại tốt bụng nữa thì càng nhiều người thích đúng không con. Thế nếu cho con chọn, thì con sẽ chọn có ít bạn thích mình nhưng sẽ là những người bạn tốt, chơi rất thân và hiểu nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau hay là có thật nhiều bạn, nhiều người thích nhưng đến lúc khó khăn thì bạn bè lại chạy hết ?

Cún : Con chọn ít mà chất, như kiểu lớp con bên trường VIP ấy, tụi con chơi rất thân với nhau, khác hẳn hồi lớp 3, chẳng đứa nào đến nhà đứa nào!

Rồi Cún không nói gì nữa, chắc là đang nghĩ đến các bạn ở lớp. Lớp Cún có 5 anh con trai chơi rất thân với nhau, mẹ vẫn hay đùa là 5 chàng lính ngự lâm, đi đâu cũng thấy có nhau. Điều Cún thích nhất là được sang nhà các bạn chơi (hoặc mời các bạn về nhà mình), thậm chí có hôm mẹ của các bạn còn xin phép cho mấy đứa ngủ lại. Những bạn học thời thơ ấu, những đêm ngủ chung với nhau như thế này đúng là cực kì thú vị với lũ trẻ. Dù bà nội với bố Tùng có phản đối, thì mẹ cũng sẽ cố gắng để « đàm phán » giúp Cún vài phi vụ. Sau này con sẽ còn phải đi xa khỏi gia đình, và mẹ mong là ở nơi đâu con cũng đều có thể sống được, đều dễ dàng thích nghi. Vậy nên mẹ sẽ không quan tâm lắm đến « gia giáo, lễ nghĩa » mà cứ phải giữ rịt Cún ở nhà. Chỉ cần Cún phân biệt được đâu là NGU NGƯỜI THỂ HIỆN, đâu là bạn tốt và biết cách sống sao cho có thể có được những người bạn tốt lâu dài là được, đúng không con ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *