🍀 Hoạt động 1: Trò chơi 1 – 2 – 3 

– GV hướng dẫn chơi: Khi cô nói 1, HS đứng sát lại nhau ở giữa lớp; Khi cô nói 2, HS chạy ra chạm vào bàn (đã kê lại sát tường quanh lớp học); Khi cô nói 3, HS nhảy bật lên.

– GV cho HS chơi 3-4 lần theo thứ tự đó, sau đó có thể nói lộn xôn theo các trật tự khác để rèn cho HS sự tập trung và phản ứng nhanh.

– Sau khi chơi xong, GV hỏi: vừa rồi chúng mình chơi vui không? Chúng mình đã dùng những phần nào trên cơ thể để chơi nhỉ? HS nêu lên rất nhiều các bộ phận -> GV đều ghi nhận và khen ngợi HS.

🍀 Hoạt động 2: Trò chơi nhận diện các bộ phận trên cơ thể

– GV dẫn vào nội dung mới: Vừa rồi chúng mình chơi rất vui và sử dụng rất nhiều bộ phận trên cơ thể để chơi. Vậy chúng mình thử xem trên cơ thể mình có những bộ phận nào nhé.

– GV yêu cầu HS đứng vòng tròn, để chơi trò chơi (có thể chọn 1 trong 2 trò)
+ Level 1: Trò chơi “Bướm đậu”. 
GV nói “Bướm đậu, Bướm đậu”, HS sẽ nói “Đậu đâu, đậu đâu?”
GV nói tên bộ phận, HS dùng 1 tay của mình làm bướm để “đậu” lên bộ phận đó trên người mình.

+ Level 2: Trò chơi “Muỗi đốt”
GV nói “Muỗi bay, muỗi bay”, HS nói “vo ve vo ve”. GV nói “Muỗi đốt, muỗi đốt”, HS nói “đốt đâu, đốt đâu?”
GV nói tên bộ phận cần “đốt”, HS dùng tay phải để để vào bộ phận đó trên người bạn bên cạnh (bên tay phải mình). Ví dụ: đốt vào chân, cánh tay, tai, lông mày…

🍀 Hoạt động 3: Kể tên các bộ phận và hoạt động của chúng 

– GV cho HS thi kể tên các bộ phận ở phần đầu, mình, chân tay và nói đến bộ phận nào thì nêu luôn hoạt động của bộ phận đó. Ví dụ: Phần đầu – Mắt để nhìn (đọc sách, xem tivi…). Các bạn sau không được nói trùng với các bạn trước.
– GV cho HS vẽ hình người và các bộ phận vào vở, tô màu (hoặc nếu có sticker in các bộ phận thì cho HS dán luôn vào hình người để trống)

🍀 Hoạt động 4: Vận động theo nhạc – Kết thúc

– GV yêu cầu HS đứng thành vòng tròn, cùng thực hiện động tác và nhảy theo nhạc bài “Ồ sao bé không lắc!) 2 lần và kết thúc bài học.

Cứ vừa học vừa chơi như này, liệu HS có thích đi học không ta???

Photo by AbsolutVision on Unsplash

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *