Thông thường, bài mở đầu của mỗi môn học hay được GV cho là “chán lắm” vì chẳng có … nội dung gì để dạy. Quanh đi quẩn lại chỉ là Vị trí, đối tượng, nhiệm vụ… của môn học. HS thì ngáp, GV thì chỉ muốn tiết đó qua thật nhanh để sang bài 1 còn có… NỘI DUNG mà dạy!!!

Thế nhưng theo quan điểm của mình, bài học quan trọng nhất quyết định HS có ủng hộ bạn trong cả năm học hay không… lại là BÀI MỞ ĐẦU. Nếu bạn có thể THU PHỤC và HẠ GỤC trái tim HS trong bài đầu tiên đó, bạn sẽ có được sự ủng hộ của chúng trong nhiều tiết học sau này. Vậy nên, BÀI MỞ ĐẦU là phải… THẬT NGẦU!!!

Ở Alpha School, BÀI MỞ ĐẦU không những phải thật NGẦU, thật hấp dẫn để các con có cảm giác như được dẫn dắt vào những thế giới kì bí và đầy lý thú của các môn học, là tiết có nhiệm vụ TRUYỀN CẢM HỨNG học tập cho HS; mà BÀI MỞ ĐẦU còn làm thêm một số chức năng quan trọng khác nữa, như: các con hiểu vì sao phải học môn đó? cách học như thế nào? cần chuẩn bị những sách, vở, bút như thế nào? (Có môn toàn ghi chú bằng Sơ đồ tư duy)? Cách các con di chuyển, kê bàn ghế khi hoạt động nhóm như thế nào; có những sách, truyện nào con có thể đọc thêm để hiểu thêm về môn đó nếu con muốn…

Hãy cùng với HS khám phá một số hoạt động của GV và HS trong các TIẾT MỞ ĐẦU này nhé!

Chia sẻ để giúp cho nhiều GV có thêm các ý tưởng dạy học mới, để mang lại nhiều hơn nữa các tiết học thú vị cho HS.

(Ảnh của Rae Tian trên Unsplash).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *