Trong khi mọi người tập trung vào NHỔ CỎ, mình LỰA CHỌN tập trung toàn bộ năng lượng để TRỒNG HOA!!!

Và mình tin, một ngày nào đó, HOA SẼ KẾT TRÁI!

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi nhận được những TRÁI NGỌT như thế này?

“Cô Ngọc thân mến!

Theo em, có lẽ sẽ có rất rất nhiều người khi được học cô sẽ thay đổi cách sống của mình, cách nhìn nhận về mọi việc trong cuộc sống. Tuy nhiên họ chưa chia sẻ với cô thôi! Sau khi được học cô một buổi em thấy “điều mình cần chính là đây” là ở các bài giảng của cô! Điều cần đầu tiên của em là cần sự tự tin. Em rất cần sự tin tưởng vào bản thân là mình sẽ làm được nhiều việc nếu mình cố gắng. Điều cần thứ hai là cần thay đổi cách dạy con, không tạo áp lực cho con trong việc học mà luôn động viên con. Điều cần thứ ba là cần thay đổi cách nhìn nhận về những việc làm của học trò, những sự yếu kém của các em. Mình cần thật sự tôn trọng, cần gần gũi với học trò của mình. Điều cần thứ tư là cần một phương pháp dạy học tích cực, tạo hứng thú học tập cho học sinh.


Em đã thực sự bắt tay thực hiện những điều đó và đã thấy những hiệu quả của nó. Việc đầu tiên, con em năm nay vào lớp một. Xung quanh nhà em gần như tất cả các em chuẩn bị vào lớp 1 đều đi học luyện chữ, học tính toán trước nhưng em đã không cho bé nhà em đi học trước. Hàng xóm, bố mẹ và chồng em đều bảo cho đi học cho bằng bạn bè không vào trong năm không theo kịp các bạn lại mất tự tin. Tuy nhiên mọi người vẫn tôn trọng quyết định của em. Ở đây các hs lớp 1 đi học từ đầu tháng 8, một tuần học 1 vài buổi. Và bây giờ đã đi học chính thức được 1 tuần. Trong tháng 8, bé nhà em viết chậm và không được đẹp lắm. Cô giáo cũng phản ánh nhưng khi dạy con em luôn động viên: mới học con viết chưa đẹp nhưng dần dần quen dần và nếu con cố gắng con sẽ viết đẹp hơn! Sang tháng 9 mới được 1 tuần nhưng e cũng thấy có sự chuyển biến của con. Về nhà tự giác viết bài, viết nhanh và đẹp hơn! Và em vẫn luôn động viên với từng sự cố gắng của con… Em hi vọng tất cả những gì em đang làm sẽ giúp con mình có được sự tự tin và tự giác trong học tập trong thời gian tới!


Việc thứ 2 em đang làm là thực sự bỏ công vào các bài giảng, giáo án của mình để mình thấy thoải mái với bài giảng của mình và học trò tích cực trong các hoạt đọng học tập mà mình đưa ra. Qua 2 tuần với khoảng 6 tiết ở mỗi lớp nhưng em thấy được sự tích cực của trò hơn những bài giảng của em trong các năm học trước… Và em đang cố gắng tìm tòi nhiều hoạt động cho các bài giảng tiếp theo của mình sinh động, thu hút được học trò…


Việc thứ 3 em đang làm là mỗi ngày đến trường em cố gắng cười nhiều hơn với học trò, mình bắt chuyện với trò 1 cách vui vẻ và động viên các trò học yếu. Em đã có 3 năm chủ nhiệm và đã dành tình cảm rất nhiều cho học trò, mong muốn trò tốt hơn nhưng cách thức e làm thì không thể hiện được điều đó. Em quá khắt khe với trò nên trò không gần gũi với mình và đôi lúc còn có sự chống đối với cô. Năm nay em tiếp tục được giao công tác chủ nhiệm. Em cố gắng gần gũi với trò hơn, luôn vui vẻ với trò. Em thấy hình như mình đang học được ở trò một số việc và thấy mình trẻ hơn khi chơi với tụi nó. E thấy tình cảm trò dành cho mình cũng khác… Chúng nó còn bảo 02 tháng 09 chúng em đến nhà cô chơi nhé!…


Tất cả mọi thay đổi của em là vì em đã được gặp cô. Em hi vọng những gì em đang thực hiện sẽ có 1 kết quả tốt đẹp trong năm học 2017- 2018 cho cả con mình và trò của mình cũng như chính bản thân em.


Và em mong muốn sẽ được học nhiều khóa học của cô Ngọc để biết thêm nhiều điều bổ ích ! Rất rất mong cô tiếp tục mở các khóa học tiếp theo.”

HIỂU ĐÚNG rồi mới YÊU ĐÚNG CÁCH được. Dù là cha mẹ, hay giáo viên, dù tình yêu thương của chúng ta có lớn chừng nào, nhưng để YÊU ĐÚNG, để tình yêu ấy không làm cho người ta yêu bị tổn thương, thì trước tiên, cần HIỂU ĐÚNG đã, bạn nhé!

(Photo by Harshal S. Hirve on Unsplash).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *