Một danh nhân nào đó đã từng nói: “Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc của cuộc sống!”

Mình không nhớ tên người nói, chỉ thấy câu nói đó có ý nghĩa với bản thân, nên nhớ!

Vậy, hạnh phúc là gì nhỉ? 

“HẠNH PHÚC LÀ BIẾT LUÔN KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG MỚI MẺ TỪNG NGÀY.” – st –

Mỗi ngày qua đi, mình lại thấy mình học thêm được một điều gì đó, hoặc là hiểu sâu hơn một điều gì đó mình đã biết. Ví dụ như hôm qua, mình học được cách nói “ĐỒNG Ý”: Em đồng ý với quan điểm của anh; mẹ đồng ý với quan điểm của con; mình đồng ý với quan điểm của bạn…

Khi một ai đó nói điều gì đó, phát biểu ý kiến của họ về điều gì đó, họ đang nói dựa trên vốn hiểu biết, kinh nghiệm, quan điểm, góc nhìn… của họ. Điều đó hoàn toàn đúng VỚI HỌ. Vấn đề chỉ là chưa chắc nó đã PHÙ HỢP với mình. Và người ta thường hay cãi nhau chỉ vì ai cũng muốn ôm cái ĐÚNG của mình, và bắt người kia cũng phải thấy điều đó là ĐÚNG VỚI HỌ!

Vậy thì, đơn giản nhất để tránh cãi vã, ta có thể ĐỒNG Ý và CÔNG NHẬN ý kiến của họ là đúng với họ (mà họ cũng chỉ muốn như vậy thôi mà), rồi thì về phía ta, ta chắt lọc được cái nào PHÙ HỢP thì nhặt lấy, cái nào chưa phù hợp thì để sang một bên. Biết đâu sau này ta có những cơ hội để trải nghiệm giống họ, tầm hiểu biết của ta sẽ khác bây giờ, ta lại thấy điều họ nói là … ĐÚNG!

Cơ hội để học hỏi và khám phá cuộc sống mới mẻ mỗi ngày luôn có ở khắp mọi nơi, có ở ngay những người xung quanh ta – bởi mỗi người đều là một quyển sách mà ta sẽ lật giở và khám phá từng trang, từng trang một.

Chúc cho mọi người luôn thấy mình hạnh phúc vì mỗi ngày qua đi đều học được một điều gì đó mới mẻ và ý nghĩa!

Photo by Nathan Dumlao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *