Hôm trước đến trường, để xe vào nhà xe rồi chợt nhìn lên bầu trời. Trời xanh quá! Lâu lắm rồi mới lại được ngắm bầu trời Hà Nội xanh như thế. Và cảm thấy có điều gì đó thật nhẹ nhàng len lỏi vào tim.

Và sáng nay, đọc lại bài viết này, thấy trong tim lại có một điều gì đó!

“Có rất nhiều điều muốn nói nhưng có lẽ điều mà mình cảm thấy thực sự xúc động là chính trái tim mình có những lúc ngân lên những cung bậc cảm xúc thật khó tả: sự yêu thương, sự nhớ nhung, sự hối hận… với bà, với bố mẹ, và với cả chính đứa con gái tình cảm mà mình đã sinh ra… Những tổn thương mình đã gây cho họ hay cả những tổn thương người khác đã gây cho mình… Tất cả nhiều khi làm tim mình như bị bóp nghẹt. Nhưng mình cũng hiểu rằng nghĩ hoài về những thứ không thể thay đổi lại cũng chính là điều làm mình bị tổn thương. Thế nên, hãy biết sống yêu thương hơn, trân trọng mọi người, trân trọng cuộc sống và tất thảy… sẽ khiến tim mình bình yên. Và cũng trân trọng chính bản thân mình. Vì cuộc sống này là vô giá. Ta không sống hai lần, hãy sống cho hiện tại. Và cũng đừng quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình, hãy làm tốt việc của mình, không ngừng khám phá những năng lực bản thân. Hãy cố gắng sống thanh thản, yêu thương chính bản thân vì suy cho cùng không ai sống cuộc sống của bạn. Hãy mạnh mẽ lên!” – Chia sẻ của một học viên tham dự khóa học SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY tại Hải Phòng, ngày 17/7/2016.

HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Phải chăng chỉ đơn giản là … hãy đi chậm lại để thưởng thức những điều kì diệu đang có sẵn quanh ta, để lắng nghe những cung bậc cảm xúc từ chính trái tim mình?… Và để sống một cuộc đời ĐÁNG SỐNG!

(Photo by MI PHAM on Unsplash)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *