GIẢ THIẾT: Lương của bạn GIỮ NGUYÊN KHÔNG ĐỔI

BẠN SẼ CHỌN NHƯ NÀO?

A – Dạy một cách bình thường như là cuộc sống nó vốn thế, dạy vừa với mức lương mà Nhà nước trả cho bạn vì nó chỉ có thế HOẶC LÀ B – Hiểu rằng đây là một NGHỀ NGHIỆP KHÁC HẲN VỚI NHỮNG NGHỀ KHÁC, là nghề mà bạn thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của một ai đó và vì thế bạn cần nỗ lực nhiều hơn mức lương mà người ta đang trả cho bạn.

A – Kẽo kẹt rồi thì cũng hết tiết, cứ như vậy thì cũng hết 18 tiết/tuần, rồi 35 năm cũng qua nhanh thôi mà HOẶC LÀ B – Bạn sẽ có những bài giảng đầy cảm hứng, là những khoảng thời gian mà bạn có thể nhìn thấy niềm vui trong ánh mắt của những đứa trẻ và điều đó làm bạn có thể cười thật tươi ngay cả trong giấc ngủ.

A – Nhai đi nhai lại mãi một bài hết năm này qua năm khác cho nó nhàn, chẳng cần phải mất thêm thời gian của bạn cũng như chẳng quan tâm xem “tụi nó” cảm nhận như nào HOẶC LÀ B – Luôn tự nhủ với mình mỗi khi vào tiết rằng hôm nay tớ sẽ lại làm cho “các cậu” “phê” theo một kiểu khác,hehe.

A – “Cô ấy/thầy ấy dạy cũng bình thường” HOẶC LÀ B – “Em thích nhất là giờ học của cô ấy/thầy ấy”.

A – Mệt mỏi và phờ phạc sau một ngày khản cổ HOẶC LÀ B – Tràn đầy năng lượng, chiến thêm vài tiết nữa cũng chẳng sao!

A – HS lí nhí “Em chào thầy/cô” cho xong rồi lủi mất HOẶC LÀ B – Chúng nó reo vui và xúm lại mỗi khi thấy bạn…

Và bạn có chọn là trong cả cuộc đời mình, ít nhất một lần bạn nghe được câu này: CẢM ƠN THẦY/CÔ ĐÃ XUẤT HIỆN TRONG CUỘC SỐNG CỦA EM VÀ CHO EM ĐƯỢC NHƯ NGÀY HÔM NAY!

Vẫn với giả thiết ban đầu, LỰA CHỌN thực sự là của BẠN!

Dành một lời tri ân sâu sắc đến những người mà tôi vẫn luôn thầm nhắc: Cảm ơn vì đã xuất hiện trong cuộc sống của tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *