Đọc bài viết này, mình nhớ đến 2 điều:

Một là…

Ngày xưa, cái trăn trở lớn nhất của mình là …tìm MINH CHỦ để “có đất dụng võ”. Mình luôn nghĩ mình đang là Triệu Tử Long, mong tìm được một người, một nơi đủ sự chân thành, bao dung, tin tưởng…để mình có thể tận sức cống hiến.

Sau này mình nhận ra thêm là, nếu chưa tìm được Minh chủ, tìm được Đất dụng võ có những điều ấy, thì TỰ MÌNH, bạn cũng hãy sống với cái chân thành, bao dung, tin tưởng…đó trước, rồi kiểu gì Minh chủ cũng sẽ xuất hiện,kakaka…

Hai là…

Cho đến bây giờ, mỗi khi phỏng vấn để tuyển giáo viên cho Alpha, mình thường nói với các bạn rằng chúng mình không “tuyển người làm” mà chúng mình TÌM CÔNG SỰ để cùng nhau xây dựng một ngôi trường mơ ước, nơi bạn được mang những điều tốt đẹp nhất của mình đến cho HS.

Mình cũng nói rằng MỨC LƯƠNG của bạn không phải do sếp, do ban lãnh đạo chi trả, mà là do CHÍNH BẠN xác định, bằng những GIÁ TRỊ mà bạn tạo ra được cho tập thể đó. Vậy, bạn muốn lương bao nhiêu, hãy TỰ MÌNH tạo ra những giá trị tương xứng với nó!!!

Và, khi đi khắp đất nước để gặp gỡ và đào tạo GV, mình luôn mong các bạn hiểu rằng: Một con chim tin vào đôi cánh của mình thì sẽ không sợ việc chọn cành cây để đậu. Điều quan trọng nhất là bạn hãy tự mình vun đắp cho bản thân, cho đôi cánh của mình trở nên mạnh mẽ. Lúc ấy, bạn hoàn toàn có thể tìm những cây lớn, chứ đừng ngồi đó mà chờ đợi, mà bám víu vào một cành cây nào đó đã mục rồi mà vẫn không dám bay, phải không bạn???

Photo by Jamie Street

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *