Các bạn thân mến,

Rất nhiều Giáo viên và phụ huynh đã email và inbox hỏi mình về cách thức để “chữa” một loạt các vấn đề liên quan đến con cái/HS hiện nay như con nghiện điện tử, con tránh tiếp xúc với bố mẹ, con không tập trung học… và rất nhiều các vấn đề khác nữa…

Quan điểm của mình là để xảy ra những vấn đề như trên, thực tế là chúng ta đã để tình trạng THIẾU KẾT NỐI giữa người lớn với trẻ xảy ra trong một thời gian dài. Việc thiếu kết nối này có thể do người lớn quá bận, không dành đủ thời gian cho con, hoặc do chưa thật sự hiểu, hoặc do chưa biết cách giao tiếp khiến con trẻ không có cảm giác gần gũi, trẻ cảm thấy bị tấn công, bị giám sát… dẫn đến không muốn chia sẻ với người lớn nữa, mà tự đi tìm một nơi AN TOÀN và ĐƯỢC CÔNG NHẬN cho riêng mình. Nhưng có thể những nơi đó lại chứa đầy hiểm họa…

Sẽ không thể có ngay những giải pháp “mì ăn liền”, bởi, để kéo trẻ trở lại, để con cái, học sinh thực sự tin tưởng và coi bố mẹ, thầy cô là bạn thì cần một thời gian dài; cần chính NGƯỜI LỚN phải thay đổi mình trước khi mong muốn có thể thay đổi trẻ. Nhưng làm điều đó không hề đơn giản, phải không các bạn?

Chính vì thế, chương trình DẠY HỌC TÍCH CỰC đã ra đời như một kênh để hỗ trợ cho Giáo viên và Phụ huynh trong quá trình giáo dục con cái/HS. Hiện tại, chương trình đang có khá nhiều các kênh hỗ trợ MIỄN PHÍ cho giáo viên và phụ huynh như chia sẻ các SÁCH và TÀI LIỆU về giảng dạy và giáo dục con cái/HS; chia sẻ những KIẾN THỨC về cách sử dụng ngôn từ khi nói chuyện giúp trẻ có cảm giác an toàn và cởi mở để chia sẻ; cách sử dụng các câu hỏi để giúp trẻ suy nghĩ, đào sâu vấn đề, rèn cho trẻ có thể trở thành những người biết tư duy độc lập…

Quan trọng là các kiến thức đó không phải được nói một cách lý thuyết, mà được thể hiện ngay trong những TÌNH HUỐNG HÀNG NGÀY với những MẪU CÂU cụ thể, mà Giáo viên cũng như Phụ huynh có thể học và áp dụng ngay trong những trường hợp tương tự đối với con cái/HS của mình.

Để nhận được những hỗ trợ này, các bạn hãy truy cập link sau đây nhé: dayhoctichcuc.com

Nếu các bạn thấy những điều NHẬN ĐƯỢC là bổ ích cho bản thân, thì hãy chia sẻ điều đó đến bạn bè, giáo viên, phụ huynh, những người thân của mình để họ cũng nhận được những tài liệu hay, những bài học giá trị mỗi ngày, để cùng nhau thay đổi theo hướng tích cực và hạnh phúc hơn mỗi ngày các bạn nhé!

Tại sao không chỉ có mình tốt mà cần thiết phải tạo ra một MÔI TRƯỜNG mà thật nhiều người cũng thay đổi theo hướng tích cực? Gửi tặng các bạn video này, các bạn hãy tìm câu trả lời trong đó nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=7g2FLAWYYGM

Các bạn nghĩ sao nếu không chỉ có mình, mà phụ huynh HS của mình, GV của con mình, cả các phụ huynh khác trong lớp con của mình nữa … cũng đều nhận được những bài học như vậy mỗi ngày?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *